TAMANTO

Liên hệ

Xuất xứ Italy
Vùng nho Puglia
Nhà sản xuất Feudoro
Phân hạng IGP
Giống nho Negroamaro
Nồng độ: 15%

The Best Wine - Sự lựa chọn số 1

100% rượu nhập khẩu nguyên chai

Test rượu trực tiếp tại nhà

Giao hàng toàn quốc 24/7

Chính sách về giá tốt nhất

Hỗ trợ đổi, trả sản phẩm

Mô tả

TAMANTO – VANG Ý DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT.

Cảm nhận chung:
Vang Tamanto Negroamaro Salento là một chai rượu vang đỏ thượng hạng Ý đến từ hãng sản xuất vang danh tiếng Feudoro, được làm hoàn toàn từ giống nho truyền thống Negroamaro. Đây là một trong những chai rượu vang Ý nổi tiếng nhất đang bán tại thị trường Việt Nam. Rượu vang Tamanto có độ cồn khá cao 15%, đó là nhờ lượng đường tự nhiên trong trái nho Negroamaro, xuất phát từ việc cây nho được trồng ở khu vực Salento nhiều nắng gió. Chính độ cồn cao này đã tạo cho rượu vang sự đậm đà nhưng mềm mại, dễ uống, rất phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt Nam & các món ăn của Việt Nam.
Tamanto Negroamaro Salento được sản xuất theo phương pháp lên mem đặc biệt – Appassimento.
Phương pháp sản xuất:
Các trái nho dùng để sản xuất rượu Tamanto Negroamaro Salento được thu hoạch bằng tay vào buổi sáng sớm từ các cây nho với tuổi đời trung bình từ 50 đến 80 năm tuổi, được trồng trên những sườn đồi thoai thoải ở thung lũng Monte La Conca. Sau khi nho được chuyển đến nhà máy, chúng lại được lựa chọn một lần nữa, chỉ những trái nho có chất lượng tốt nhất mới được giữ lại để làm rượu vang. Sau đấy nhưng chai nho sẽ được để khô tự nhiện. Quả nho tươi đỏ mọng sẽ mất đi một lượng nước đáng kể, trong khi tất cả các chất khác đều được cô đặc.
Đường cô đặc có trong rượu sẽ chuyển hóa thành nồng độ cồn. Vì vậy vang làm theo phương pháp này thường có nồng độ cồn của rượu lên 15% một cách tự nhiên. Chất rượu có độ đậm đặc và sánh mịn gấp đôi các loại rượu vang thông thường khác.
Rượu vang cao cấp Tamanto Negroamaro Salento được lên men ở nhiệt độ từ 24-26 độ C trong khoảng thời gian 25 ngày, sau đó được ủ 12 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp. Tiếp theo, chúng được ủ thêm 12 tháng trong thùng gỗ sồi Nga từ vùng Siberi. Rượu được đem đi đóng chai và cuối cùng được trữ khoảng 6-12 tháng trong các hầm chứa nhằm ổn định chất lượng rượu vang trước khi bán ra thị trường.
Nhờ quy trình sản xuất cầu kì, phức tạp và sự cẩn trọng trong tất cả các khâu chế biến, rượu vang Tamanto Negroamaro Salento có chất lượng thượng hạng, nằm trong top các loại rượu vang Ý trên thị trường rượu vang thế giới.
Mô tả hương vị vang F Negroamaro Salento.
Hương vị chai: 
Rượu vang Tamanto Negroamaro Salento có màu tím đậm vô cùng hấp dẫn. Khi đưa lên mũi, bạn sẽ ngửi thấy những mùi hương thơm phong phú và phức hợp của các loại trái cây đen chín mọng, chẳng hạn như trái mận chín, trái dâu, mứt anh đào cùng mùi hương vanila thoang thoảng. Khi nhấp trong miệng, bạn có thể cảm nhận được cấu trúc sánh đặc (full-body), tròn trịa trong khoang miệng với hương vị béo ngậy của kem, bơ kèm theo vị chát tannin nhẹ nhàng nhưng tinh tế. Mùi cacao nồng nàn và mùi gỗ tuyết tùng hấp dẫn sẽ lan toả khắp khoang miệng. Sau khi đi qua cuống họng, rượu vang sẽ để lại một dư vị ngọt ngào, sảng khoái kéo dài rất lâu.
Thưởng thức vang Tamanto như thế nào phù hợp?

Rượu vang Tamanto Negroamaro Salento lý tưởng dùng kèm với các món thịt nướng và quay, như thịt heo quay, bò beef steak, sườn nướng BBQ,… và các món ăn nhiều giàu mỡ. Thích hợp nhất khi sử dụng ở nhiệt độ 18 độ C. Một điều cần lưu ý với khách hàng, đó là nên để rượu vang thở (decanter) khoảng 30 phút đến 1h đồng hồ trước khi uống nhằm đạt được chất lượng cao nhất.