G77 VALPOLICELLA RIPASSP

G77 VALPOLICELLA RIPASSP

3.500.000

Xuất sứ Italy
Vùng trồng nho Amarone
Hãng sản xuất Tinazzi
Giống nho Corvina, Rondinella và Molinara
Phân hạng DOP
Nồng độ 15%

 

The Best Wine - Sự lựa chọn số 1

100% rượu nhập khẩu nguyên chai

Test rượu trực tiếp tại nhà

Giao hàng toàn quốc 24/7

Chính sách về giá tốt nhất

Hỗ trợ đổi, trả sản phẩm

Mô tả

G77 – Một trong ba siêu phẩm nhà Tinazzi Generation

Giới thiệu về rượu vang G77 Valpolicella Ripasso

G77 Valpolicella Superiore Ripasso là một trong 3 trai vang siêu phẩm của bộ sản phẩm Tinazzi Generation kỉ niệm và vinh danh nhà sản xuất Tinazzi. G77 là một tuyệt phẩm của không chỉ của gia đình Tinazzi mà còn của cả vùng trồng nho Verona danh tiếng của Italy.

Bộ 3 siêu phẩm “Tinazzi Generation” bao gồm:  A50 Amarone della Valpolicella, G77 Valpolicella Superiore Ripasso, F79 Primitivo di Manduria

Được làm ra để vinh danh người con trai cả sinh năm 1977 của gia đình là Giorgion Tinazzi, cái tên G77 là sự kết hợp giữa năm sinh và chữ cái đầu tiên trong tên của Giorgion.

Đặc biệt, chỉ có 3000 chai G77 được sản xuất với số thứ tự độc nhất và chữ kí bằng tay của chính Giorgio Tinazzi.

Mô tả hương vị rượu vang G77 Valpolicella Ripasso

Rượu vang G77 Valpolicella Ripasso có màu nâu đất đặc trưng của một chai Ripasso chính hiệu do được làm từ nho sấy khô theo phương pháp truyền thống Appasimento. Vang có mùi thơm của mận chín, thuốc lá, ca cao và hương vani dịu nhẹ, cộng thêm chút vị ngọt ngào của mật ong. Lớp tannin mềm mượt như nhung được củng cố thêm bởi cấu trúc chắc chắn, độ sánh đậm và nồng độ cồn mạnh mẽ, tạo ra một kết thúc dai dẳng kéo dài rất lâu với vị ấm áp và đậm hương hoa quả. Rượu vang uống ngon nhất ở nhiệt độ 18 – 20 độ C. Kết hợp tốt với hầu như mọi món ăn, trong đó tuyệt vời nhất là bò bít tết, sườn nướng BBQ, thịt thú rừng, phô mai, mỳ sốt kem tươi,…

Thông tin về nhà sản xuất

Tinazzi là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất của Ý với các sản phẩm hoàn mĩ của vùng Bắc Ý và gần đây là các chai vang đến từ vùng phía nam Apulia. Gia đình Tinazzi không chỉ quan tâm tới chất lượng của rượu vang, họ còn muốn truyền tải những giá trị văn hóa đặc trưng cho tính cách của con người Italy thông qua sự tinh xảo trong thiết kế, sự tinh tế trong cách thưởng thức…

Nhà Tinazzi hiện tại sở hữu hơn 72 hecta trồng nho thượng hạng, chia thành 4 khu vực tại Veneto và Apulia. Người đang điều hành hoạt động của gia đình là ông Andrea Tinazzi (con trai cả của người sáng lập Eugenio Tinazzi) cùng với hai người con của mình là Giorgio Tinazzi và Francesca Tinazzi. Sản phẩm của hãng có mặt tại hàng chục quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vang G77 Valpolicella Ripasso

Quy trình sản xuất rượu vang G77 Valpolicella Ripasso

Rượu vang G77 được làm ra bởi 3 giống nho truyền thống của vùng Valpolicella, hoàn toàn tương tự như Amarone:  Các giống nho gồm có Corvina chiếm tới 80%, Rondinella chiếm 15% và Molinara 5%. Đây là những giống nho có chất lượng hảo hạng với những trái nho chín đều căng mịn để cho ra hương vị rượu vang đậm đà nhất.

Quá trình phơi nho sản xuất vang Amarone

Những trái nho sẽ được thu hoạch muộn hơn so với các loại nho khác trong vùng, nhằm giúp các trái nho chín kỹ và tích luỹ độ đường tối đa. Mặc dù đều liên quan đến nho phơi khô, quá trình sản xuất của rượu vang Ripasso có hơi khác so với quá trình sản xuất rượu vang Amarone. Rượu vang Ripasso trên thực tế được lên men 2 lần. Ở lần đầu tiên, hỗn hợp nho tươi (không phải nho khô) được ép lấy nước và lên men ở nhiệt độ kiểm soát. Ở lần lên men tiếp theo, vỏ nho giữ lại ở quá trình lên men rượu vang Amarone (từ nho khô) được bỏ thêm vào hỗn hợp vừa có để tiếp tục lên men lần 2. Sau đó, rượu sẽ được đưa sang các thùng gỗ sồi Pháp để tiếp tục quá trình ngâm ủ kéo dài 12 tháng. Rượu vang sau khi đóng chai sẽ được đưa xuống hầm mát khoảng 6 tháng, chờ vang ổn định trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.