Mô tả
Sessantesimo đứa con tinh thần của nhà Colle Moro sau 60 năm thành lập ( 1961-2021). Mang trong mình nhãn chai 3 lớp thể hiện đặc trưng của đồi núi, đồng bằng và miền biển D’abruzzo. Với khi hậu đặc trưng cùng lượng mưa hoàn hảo của Địa Trung Hải gốc nho Montepulciano góp phần tạo ra Sessantesimo chai vang kỉ niệm 60 năm của nhà Colle Moro hoàn thiện hơn bao giờ hết, hơn nữa đây cũng là một trong những giống nho chính của vùng Abruzzo.
Quá trình lên men của Sessantesimo Montepulciano được thực hiện trong các bể thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ. Sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp trong 24 tháng và ủ thêm 12 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường. Seassantesimo có màu đỏ ruby sang trọng cùng hương thơm cuốn hút, độ acid vừa phải thêm chút béo ngậy của vani, tanin dày dặn nhưng mượt mà, mang đặc trưng của trái cây đen như mâm xôi, mận chín, dâu tằm…
Lưu ý khi dùng cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút. Quá trình này giúp rượu oxy hóa, rượu sẽ bớt gắt đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là khoảng 16-18°C.
🍽️Hợp với các món ăn như mỳ Ý, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi paring với chai rượu vang này