Rượu đỏ có nên uống lạnh không?

Rượu đỏ có nên uống lạnh không?

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng rượu vang đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là rượu đỏ. Vậy bạn có thật sự hiểu đúng về loại rượu này chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu một bí mật thú vị về rượu đỏ thông qua bài viết này nhé!!

1. Rượu đỏ uống lạnh – kiến thức từ các chuyên gia

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về rượu vang đỏ là, không giống như các đối tác màu trắng của nó, màu đỏ được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ phòng. Điều này không chỉ không đúng với tất cả (ahem, hầu hết) rượu vang đỏ, một số loại rượu vang thực sự được phục vụ tốt hơn với một chút lạnh nhẹ. Điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo để nhâm nhi vào mùa hè và các chuyên gia đồng ý rằng rượu vang đỏ ướp lạnh là thứ phải có cùng với người da trắng và rượu vang hồng trong thời tiết ấm áp của bạn.

Michael Kennedy, Sommelier được chứng nhận và là người sáng lập Công ty rượu vang thành phần, đồng ý. Ông nói: “Nhìn chung, tôi muốn nói rằng văn hóa rượu vang ở đất nước chúng ta đang tăng vọt và cùng với đó là sự quan tâm mới đến các loại rượu vang không phải Cab, không phải Chard. Người Sommel luôn yêu thích những màu đỏ nhạt như Beaujolais để làm lạnh, nhưng với việc ngày càng nhiều người say mê rượu vang, xu hướng này đang gia tăng.”

Vậy độ lạnh ảnh hưởng đến hương vị như thế nào? Embry cho biết: “Một loại rượu vang được phục vụ trên 66 độ sẽ có tác động đến cấu trúc tổng thể của rượu như axit, cồn và hương vị. Nó sẽ làm mềm cấu trúc của rượu và rượu trở nên dễ nhận thấy hơn”,

Embry nói. “Tuy nhiên, nếu bạn làm lạnh cùng một loại rượu xuống từ 55 đến 60 độ, hương vị sẽ trở nên lẫn lộn, rượu sẽ không còn rõ ràng và cấu trúc sẽ chặt chẽ hơn.” Embry tiếp tục: “Hãy nhớ rằng, nếu cùng một loại rượu vang đỏ được phục vụ dưới 55 độ, rượu sẽ có tác động hoàn toàn ngược lại đối với vòm miệng của bạn. Bạn sẽ không thể cảm nhận được rượu nhiều. của rượu sẽ có vẻ dịu hơn, rượu có cảm giác chặt hơn và tannin sẽ xuất hiện nhiều hơn trong miệng của bạn.”

Đối với các chủng loại và loại rượu vang, bạn muốn tìm màu đỏ nhạt hơn. Richard Vayda, giám đốc nghiên cứu rượu vang tại Viện Giáo dục Ẩm thực cho biết. “Nói chung, rượu vang càng nhẹ thì càng khó làm lạnh, nhưng thường không đến mức đóng băng. Những loại rượu này, không giống như rượu đỏ nặng hơn, không được đánh giá cao vì sự phức tạp và sắc thái của hương vị, mà là vì bản chất tươi mát và tươi sáng của chúng.”

Các loại rượu khác được các chuyên gia lưu ý là Dolcetto từ Ý và Garnacha của Tây Ban Nha. McDaniel nói: Những loại rượu có ý nghĩa về trái cây hơn một chút đôi khi có thể bị mất nếu rượu được phục vụ quá ấm, vì rượu vang sẽ đẩy qua. “Hãy nghĩ đến việc làm lạnh rượu vang giống như chơi với dàn âm thanh nổi của bạn. Nếu bạn muốn nghe toàn bộ ban nhạc, nhưng cây guitar chính – chất cồn – quá lớn và rít, hãy nhanh chóng làm lạnh để nghe tất cả người chơi”, anh nói.

2. Những loại rượu đỏ nên thử

Rượu vang đỏ Chile 7Colores Pais Reserva: khoác lên mình lớp áo đỏ ruby đậm, trông rất sang trọng cũng không kém phần quyến rũ, cuốn hút. Rượu vang phát triển được hương thơm tinh tế và đa dạng của anh đào, mận và nho đen cùng gợi ý của vanilla. Rượu vang đỏ Chile này mang theo mình hương vị đặc trưng là sự tròn trịa, cân bằng của nho đen, mận đen, xen lẫn socola đen, cà phê và bánh mì nướng. Vị chát cũng có sự cân bằng, tròn đều và mềm mượt với một kết thúc dai dẳng trong vòm miệng khi thưởng thức.

Rượu vang Tierra Nueva Land Of Freedom được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi mới của Pháp từ 3 đến 6 tháng với màu đỏ ruby mang hương thơm các loại trái cây chín đen đặc trưng như: Dâu tây, nho đen, quả anh đào,… được hài hòa với các loại gia vị đặc trưng của vị tiêu đen, vị vani nhẹ nhàng, cấu trúc rượu mượt mà và hậu vị trong vòm miệng kéo dài.

Chương trình khuyến mại
Chương trình khuyến mại
X